Hướng dẫn sơ chế Tổ Yến Thô

Hướng dẫn sơ chế Tổ Yến Thô

Hướng dẫn sơ chế Tổ Yến Thô

08:53 - 06/11/2017

Cách sơ chế tạp chất, nhặt lông cho Tổ Yến Thô. Chuẩn Bị và Cách Làm...

 

Cách Sử Dụng Yến Tươi
Hướng dẫn chế biến Tổ Yến

Cách làm sạch (Nhặt Lông)

Chuẩn bị :

  • Một cái bát con trắng đựng nước sạch
  • Một chậu sạch
  • Một kẹp nhíp
  • Một cái chao (ray) mắt lưới nhỏ
  • Một cái muỗng
  • Một cái đĩa sứ trắng để đựng Yến sạch

Cách làm:

Bước 1: Ngâm Tổ Yến trong nước một khoảng 30 phút - 2 tiếng (tùy loại yến thời gian ngâm sẽ khác nhau).

Bước 2: Yến Sào sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước, vớt Tổ Yến ra một đĩa màu trắng. Chuẩn bị một bát nước sạch. Tiếp theo nhặt lông yến lớn và tạp chất trên đĩa trắng. Bát nước sạch dựng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, chúng ta tiến hành rửa Tổ Yến bằng chao (ray) mắt lưới nhỏ trong chậu sạch.

Bước 4: Sau khi rửa sạch, tiến hành làm ráo nước vớt Tổ Yến ra đĩa màu trắng nhặt nốt lông nhỏ và tạp chất nhỏ lần 2.

Bước 5: Rửa giống bước 3

Bước 6: Sau khi rửa sạch vắt khô Tổ Yến, chia nhỏ Tổ Yến thành các bữa, bảo quản ngăn mát tủ lạnh (bảo quản tối đa 1 tuần) hoặc tủ đá (tối đa 1,5 tháng) tùy nhu cầu sử dụng.        

 Hình ảnh tham khảo: